8 món ngon không thể bỏ qua ở Phan Rang

0
770

1. Cơm gà Phan Rang – món đặc sản trứ danh của vùng đất này

Cơm gà luộc Phan Rang

Cơm gà phan rang là cơm gà luộc. Món ăn này đã trở thành món đặc sản nổi tiếng dành cho các thực khách mỗi lần đi đến Phan Rang. Cơm ở đây được nấu theo nước luộc gà nên rất thơm và hơi béo béo, thịt gà rất chắc không bị bở. Có thể nói đây là một sự kết hợp cực kì tuyệt vời. Nếu có dịp đến Phan Rang bạn có thể thử món cơm gà này tại Cơm gà Phước Thành địa chỉ 03 Trần Quang Diệu, P. Thanh Sơn, TP. Phan Rang, Ninh Thuận. Đây là món đáng thử khi du lịch ẩm thực miền trung nhé các bạn!

2. Bánh tráng nướng mắm ruốc Phan Rang

Bánh tráng mắm ruốc nướng

Bánh tránh mắm ruốc nướng được cách điệu từ món bánh tráng mắm ruốc đặc sản của Phan Rang. Chế biến món này có điểm đặc biệt là bánh tráng sẽ được quết một lớp mắm ruốc, được bắt lên than hồng đang nóng. Sau đó, người bán bỏ thêm các topping đi kèm như nem chua Phan Rang, chả cá, trứng cút, thêm hành. Tất cả sẽ được trộn lên khi nướng cho chín đều, rồi cuộn lại thành một cuộn ngon lành. Món này đặc biệt nhất là do hương vị từ mắm ruốc mang lại, vị mắm ruốc đặc trưng không lẫn vào đâu được
3. Nem chua Phan Rang

Nem chua Phan Rang

Nem chua Phan Rang càng để lâu càng ngon ( vì nó cần lên men, càng lên men thì càng chua, mà càng chua thì càng ngon, giống như rượu với yaourt vậy, để lâu thì men nó mới lên), cơ mà khi nó lên men thì lá nem cũng “lên men ké” luôn, nên nhìn nó như nấm mốc ấy, người ta ngại ăn ( thực sự thì nó lên men tự nhiên chứ ko phải bị mốc đâu). Khác với nem chua Thanh Hóa và các loại nem chua khác, Nem chua Phan Rang Ninh Thuận có vị chua vừa đủ, dai giòn, có chút cay của ớt, chút thơm nồng của tiêu, pha lẫn vị chua rôn rốt của lá chùm ruột. Nếu ai chưa từng nếm qua sẽ không nên bỏ lỡ món ăn này đâu nhé!

4. Bánh căn than hồng
5. Bánh hỏi lòng heo Phước Khánh
6. Bún sứa
7. Nem nướng cuốn bánh tráng Phan Rang
8. Dông Cát siêu đặc sản Phan Rang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here