Mực là một món hải sản ngon và có thể chế biến thành nhiều món đặc sắc. Tuy vậy, để lựa mực ngon chất lượng và không bị lầm liệu có mấy ai biết đúng cách? Sau đây các bạn hãy cùng Vfeed.vn tìm hiểu cách lựa chọn mực tươi ngon đúng chuẩn dân chài nhé!


1. Xem màu con mực
Màu sắc mực quyết định độ tươi ngon của mực. Mực tươi thì thân màu sẽ nâu sậm chứ không nhợt nhạt. Còn phần thân màu trắng sẽ đục như sữa. Đặc biệt, cho dù màu nâu hay trắng thì cùng sáng bóng.

Mực ngon màu sắc phải đậm

2. Dùng tay cảm nhận độ chắc của con mực
Lấy tay ngón ấn mạnh vào thân mực. Con mực tươi thường có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Tức là sau khi ấn tay vào và thả tay ra thì mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu. Còn nếu đó là mực không tươi thì thịt mềm, nhão, đặc biệt độ đàn hồi không cao nên khi bạn thả tay ra thì thân mực lõm hẳn 1 lâu sau mới trở lại như ban đầu
3. Nhìn mắt của con mực
Quan sát mắt mực là cách chọn mực vô cùng hiệu quả. Mực tươi thường có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức bạn có thể nhìn rõ được con ngươi bên trong. Còn nếu như đó là mực không được ngon thì mắt mực thường rất mờ và đục.
4. Xem râu mực
Nếu các xúc tua này còn đầy đủ và chúng dính chặt vào phần râu thì đó là mực rất tươi. Còn nếu các xúc tua bị rơi rớt, khả năng cao là mực đó không còn ngon. Đặc biệt, nếu mực tươi thì phần râu mực rất săn chắc, còn mực đã ươn thì phần râu thường mềm nhũn đi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here