Nấu ăn là một nghệ thuật và cũng cần có kỹ năng. Để trở thành đầu bếp nội trợ đầy kỹ năng cách đơn giản nhất là luyện tập, thực hành càng nhiều bạn sẽ càng giỏi. Dưới đây là một số kỹ năng mà bạn có thể luyện tập để cho việc nấu ăn dễ dàng hơn.
1. Lột tỏi nhanh hơn nhờ microwave
– Dùng lò nướng, bỏ nguyên củ tỏi chưa lột vỏ vào khoảng 10 phút. Bạn sẽ dễ dàng lột vỏ nhanh hơn như có một phép màu vậy
– Dùng một cái lọ có nắp đậy, bạn có thể bỏ tỏi chưa lột vỏ vào một cái lọ đậy nắp kín và lắc đều liên tục. Vỏ sẽ tự bóc ra mà không cần bạn phải lột


2. Vắt nước chanh được nhiều hơn bằng cách bỏ chanh vào lò nướng
Bỏ chanh nguyên vỏ vào lò nướng khoảng 20-30 giây. Sau đó lấy ra xoay, và bóp chanh sơ bằng tay rồi cắt đôi nặng nước chanh. Hứa với bạn là trái chanh sẽ mềm và dễ lấy nhiều nước hơn bình thường.


3. Luộc mì thật ngon
Mì Ý là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, để có được một đĩa mì Ý ngon công đoạn luộc mì là rất quan trọng. Để luộc mì Ý ngon, khi luộc bạn đợi nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn thì cho mì vào đảo qua đảo lại cho mì chìm xuống hẳn nồi nước, cho thêm 1 thìa dầu olive khuấy đều, đậy vung lại tới khi nước sôi bạn cho thêm một ít nước lạnh, đun sôi trở lại rồi bắc nồi mì xuống, vớt mì ra rửa lại bằng nước lạnh.


4. Nêm muối đúng thời điểm
Không phải món ăn nào chúng ta cũng cho trực tiếp muối vào ngay từ khi nấu : đối với các món ăn có các loại củ bạn cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ còn đối với món rau luộc bạn chỉ nên nêm muối trước khi bắc nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi.


5. Mẹo khi hấp cá
Khi hấp cá nếu bạn thoa đều một chút trứng gà lên cá cá sẽ hấp thị các chất dinh dưỡng trong trứng làm thịt cá mềm, thơm và bổ hơn.
6. Khử mùi tanh của cá
Cá mua về muốn khử sạch mùi tanh bạn có thể ngâm trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 thìa canh rượu trắng và gừng đập dập.
7. Cách chiên rán không bị bắn mỡ
Muốn món chiên rán không bị bắn mỡ trước khi cho thịt cá vào chiện bạn rắc thêm một chút bột mì vào chảo trước. Nếu muốn những món chiên rán có màu vàng đẹp mắt-đặc biệt là món nem khi đun nóng dầu bạn vắt vào chảo dầu một vài giọt nước chanh.
8. Dùng thêm nước khi làm món chiên xào
Khi xào rau món ăn của chúng ta thường bị khô đồng thời hàm lượng nước dinh dưỡng có trong rau hay bị bay hơi mất vì thế để giữ lại độ dinh dưỡng cho rau, khi chảo nóng bạn nên cho thêm 2-3 thìa canh nước để hơi nước nóng có thể làm rau chín tới mà không tiêu hao quá nhiều lượng nước ngọt có trong thành phần của rau, củ.
9. Mẹo khi nấu cháo
Khi nấu chảo bạn nên ngâm gạo trước 1 tiếng sau đó đãi sạch, cho thêm một nắm nhỏ gạo nếp vào đun cùng. Đến khi nồi cháo bắt đầu sôi, bạn cho vào nồi cháo một thìa dầu ăn để tránh cháo bị trào ra ngoài đồng thời làm tăng hương vị của nồi cháo.
10. Mẹo nhỏ cho xì dầu
Trong xì dầu có chứa thành phần là đường nên nếu cho xì dầu sớm vào món ăn đường sẽ bị phân hủy tạp ra mùi chua, đắng cho món ăn vì vậy xì dầu chỉ nên cho vào món ăn trước khi nhắc nồi xuống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here