Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
Thời gian nấu: 1 h 30 Phút
Sẵn sàng ăn: 1 h 50 Phút

Sau đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún Cá Rô Hà Nội đúng chuẩn vị Bắc

Nguyên Liệu

  • 2 kg Cá Rô
  • 500g Xương heo
  • Rau Cần
  • Rau Thì Là
  • Hành Lá
  • Gừng
  • Nghệ
  • 3 quả cà chua
  • 200g hành khô
  • Bột bắp
  • Gia vị, hạt nêm

Cách nấu bún Cá Rô Hà Nội như sau:

1Cá rô bạn dùng thịt ( chú ý ca rô có nhiều xương nhỏ nên lọc kĩ xương ). Ướp thịt cá rô với 1 muỗng cafe bột ngọt + 1 lát gừng băm nhỏ + nước bột nghệ ( pha 1 muỗng cafe) trong 10 phút. Sau đó cho thêm vào tô ướp cá thêm bột bắp và trộn đều.

2Bắc chảo lên bếp và làm nóng dầu. Rồi Cho cá vào chiên vàng. Xương heo trần sơ qua nước sôi. Cho xương heo vào nồi với 1 củ gừng đập dập và mở bếp ninh trong 1 tiếng.Cà chua cắt múi cau và cho vào nồi xương heo.

3Nấu thêm 30 phút nữa thì cho thêm 1 muỗng cafe bột ngọt + 1/2 muỗng cafe đường khuấy đều tắt bếp và cho rau cần và ray thì là cắt nhỏ vào.

4Trụng bún cho vào tô, cho cá hành phi vào và múc nước dùng chế vào.
Vì cá đã chiên nên khi ăn sẽ không còn nghe mùi tanh của cá

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here